Bạn đang kiếm một thức uống mát lạnh, đương đầu với sức nóng của mùa hè! Thì đây: Kem tuyết chanh - Xin mời!
Nguyên liệu:
- 2 lòng trắng trứng gà
- 200gr đường trắng
- 100ml nước
- 200 gr sữa bột béo
- 200ml nước ép chanh dây (hoặc dùng chanh dây tươi bỏ hột)
- 2 ống vani
- Tô thủy tinh
Thực hiện:
- Cho đường và nước, vani vô nồi nấu lửa riu riu 15 phút cho đường tan hết và hơi sánh lại
- Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng 7 phút
- Đổ từ từ nước đường còn đang nóng vào, đánh thêm 5 phút nữa, đổ ra tô, bỏ tủ lạnh 20 phút
- Xay hỗn hợp nước ép chanh dây và sữa bột béo
- Dùng muỗng to trộn với hỗn hợp nước đường và trứng đã lạnh cho đều
- Để ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng là ăn được
Món kem này còn có tác dụng an thần, trị chứng mất ngủ, thích hợp ăn vào buổi tối đó bạn!